Real và Barca có nguy cơ bị loại khỏi Champions League do bê bối của chủ tịch Liên đoàn bóng đá


Quyền tham dự Champions League của Real Madrid và Barca đang bị đe dọa nghiêm trọng do scandal gây chấn động của Luis Rubiales, chủ tịch LĐBĐ Tây Ban Nha.

Luis Rubiales đã buộc phải từ chức chủ tịch Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha (RFEF) sau khi đã hôn lên môi cầu thủ Jenni Hermoso sau chiến thắng chung kết World Cup nữ 2023. Jenni Hermoso đã tiết lộ vào thứ Sáu rằng cô không đồng ý với nụ hôn đó, dẫn đến FIFA cấm Rubiales tham gia mọi hoạt động bóng đá, cả trong và ngoài nước, trong 90 ngày. RFEF mới đây thông báo rằng họ sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý đối với các phát ngôn của cầu thủ tuyển Tây Ban Nha.

RFEF cũng quả quyết tuyên bố rằng các cầu thủ có “nghĩa vụ” thi đấu cho đội tuyển quốc gia, sau khi 81 cầu thủ nữ tuyên bố rằng họ sẽ không tham gia cho đến khi Rubiales bị sa thải.

Hãy tưởng tượng bạn là một người hâm mộ bóng đá nồng nhiệt và muốn đặt cược trên các trận đấu sắp tới. Bạn có thể cân nhắc việc đăng ký Fun88 để tham gia đặt cược trực tuyến. Fun88 là một trong những nhà cái hàng đầu hiện nay, và bạn có thể truy cập trực tiếp bằng cách nhấp vào đường link sau: đăng ký Fun88.

Quay trở lại vấn đề của chúng ta, với việc chính phủ Tây Ban Nha đã bắt đầu thực thi các biện pháp pháp lý để đình chỉ Rubiales, RFEF đã phản ứng bằng cách kêu gọi UEFA xem xét việc cấm các câu lạc bộ Tây Ban Nha tham gia các giải đấu châu Âu. Nếu yêu cầu này được chấp thuận, điều này có nghĩa là tất cả các câu lạc bộ Tây Ban Nha, bao gồm cả Real và Barca – sẽ bị loại khỏi tất cả các giải đấu của UEFA. Các giải đấu này bao gồm Champions League (sẽ ảnh hưởng đến Atletico Madrid và Real Sociedad), Europa League (Villarreal và Real Betis) và Europa Conference League (Osasuna).

Theo Onda Cero, những người ủng hộ Rubiales tại RFEF đang tìm cách tấn công chính phủ Tây Ban Nha vì đã kêu gọi ông từ chức. RFEF đưa ra lý do rằng quy định của UEFA nêu rõ “Các liên đoàn thành viên phải quản lý công việc của mình một cách độc lập và không bị ảnh hưởng quá mức từ bên thứ ba”.

Quy định của UEFA cũng tuyên bố: “Bất kỳ cơ quan hoặc quyết định nào của một cơ quan chưa được bầu hoặc bổ nhiệm theo thủ tục nói trên, dù chỉ là tạm thời, sẽ không được UEFA công nhận”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *